TRƯỜNG TH PHÚC THỊNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA Chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018

Để thiết thực kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 17/11/2018 Trường Tiểu học Phúc Thịnh long trọng tổ chức buổi: “Giao lưu các câu lạc bộ và các hoạt động trải nghiệm kĩ năng sống cho học sinh” .

Đến dự buổi ngoại khóa có ông Lưu Duy Đan- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phúc Thịnh, cô Nguyễn Thúy Hằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 400 em học sinh nhà trường.

Từ năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Phúc Thịnh đã thành lập các Câu lạc bộ học tập, đến năm 2018 - 2019 các Câu lạc bộ đã đi vào hoạt động một cách có nền nếp, duy trì hoạt động một cách thường xuyên.

Trong lời phát biểu khai mạc, cô Nguyễn Thúy Hằng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh:Câu lạc bộ trong nhà trường là nơi tập hợp các học sinh có cùng sở thích, năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó tự nguyện tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi giải trí phù hợp với năng khiếu, sở trường. Tổ chức Câu lạc bộ trong nhà trường chính là việc rèn kỹ năng sống, các em sẽ vận dụng và phát huy những khả năng của mình, thực hành những điều đã học nhằm ngày càng tự hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống thông qua sự trải nghiệm của chính bản thân….”

Cô Nguyễn Thúy Hằng- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Sau phần phát biểu khai mạc, là phần biểu diễn văn nghệ, võ thuật, tiểu phẩm của các câu lạc bộ; tiếp đến là các phần thi thể hiện tài năng, năng khiếu  theo từng khối lớp có sự tham gia của cha mẹ học sinh như: Thi mặc nhanh áo phao mùa đông, nhảy bao bố, thi bóc và trang trí trứng chim cút trên mâm cỗ (Khối 1); thi mặc áo sơ mi, thi làm phở cuốn, thi ném bóng vào rổ (Khối 2); thi gấp áo sơ mi, làm nem cuốn, di chuyển bóng vào rổ (Khối 3); thi băng bó vết thương, làm bánh trôi bánh chay, thi kéo co (Khối 4); thi trưng bày gian hàng, bán hàng chợ quê, làm bánh trôi bánh chay, thi kéo co (Khối 5); thi vẽ tranh của 5 khối lớp…

Các hoạt động trong buổi ngoại khóa đã tạo ra không khí hết sức sôi nổi, giúp tăng cường tinh thần giao lưu, học tập, tinh thần đoàn kết, hợp tác, thân thiện giữa các em học sinh. Đồng thời giúp các em hình thành những kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng làm việc nhóm; kích thích ý chí sáng tạo, rèn luyện tính kiên trì, sự khéo léo trong từng hoạt động.

Buổi hoạt động ngoại khóa của trường Tiểu học Phúc Thịnh đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích, lí thú, các em học sinh được thể hiện năng khiếu, bộc lộ năng lực tự phục bản thân. Một không khí hào hứng, sôi động xuyên suốt cả chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc xen lẫn sự nuối tiếc trong lòng mỗi khán giả, mỗi em học sinh với mong muốn được trải nghiệm trong các buổi ngoại khóa như vậy nhiều hơn nữa.

Thiết nghĩ, hoạt động ngoại khóa “Giao lưu các câu lạc bộ và các hoạt động trải nghiệm kĩ năng sống cho học sinh” là hoạt động không thể thiếu được trong trường học, góp phần tạo ra nhiều cơ hội, sân chơi bổ ích cho các em học sinh được trải nghiệm, được rèn luyện các kỹ năng ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường, giúp nâng cao ý thức tự phục vụ, tự vươn lên của các em để ngày một vững vàng hơn.

Thông qua các hoạt động, các em học sinh yêu trường hơn, gắn bó với gia đình, thầy cô, bạn bè hơn. góp phần nâng cao chất lượng học tập và hoạt động phong trào của Liên đội, cũng là dịp để dâng lên các thầy cô những bông hoa tươi thắm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

Dưới đây là một số hành ảnh về các hoạt động trong buổi ngoại khóa

Hoạt động văn nghệ của các Câu lạc bộ

Sản phẩm tranh vẽ của học sinh các khối lớp

Hình ảnh phụ huynh hướng dẫn học sinh chế biến và trang trí các món ăn

Hình ảnh học sinh thi kỹ năng sống băng bó vết thương và gấp quần áo

Hình ảnh phụ huynh và học sinh tham gia các trò chơi trải nghiệm

Ảnh góc chợ quê