HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “TRƯỜNG TIỂU HỌC CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN”

Ngày 15/10/2018 Trường tiểu học Phúc Thịnh phối hợp với Điện lực Chiêm Hóa tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.  

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

“TRƯỜNG TIỂU HỌC CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN”

Ngày 15/10/2018 Trường tiểu học Phúc Thịnh phối hợp với Điện lực Chiêm Hóa tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.  Tham dự chương trình có Ông Vương Ngọc Uy - Giám đốc Điện lực Chiêm Hóa, Ông Mã Văn Minh - Phó Giám đốc Điện lực Chiêm Hóa; Ông Ngô Đình Sỹ - UVBTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Thịnh; Bà Nguyễn Thúy Hằng - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng trường Tiểu học Phúc Thịnh cùng toàn thể cán bộ, nhân viên điện lực, các ông (bà) đại diện các đoàn thể xã cùng tập thể giáo viên và hơn 400 em học sinh nhà trường.

Phát biểu, chia sẻ tại buổi ngoại khóa Ông Mã Văn Minh - Phó Giám đốc điện lực Chiêm Hóa đã nêu lên tầm quan trọng của điện năng đối với cuộc sống của con người. Qua đó cũng chia sẻ với nhà trường một số những hình thức giúp tiết kiệm và sử dụng điện năng một cách hiệu quả nhất.

 

Ông Mã Văn Minh – Phó giám đốc  Điện lực Chiêm Hóa phát biểu, tuyên truyền

Thay mặt nhà trường Cô Nguyễn Thúy Hằng - Hiệu trưởng đã phát biểu cảm ơn tới chi nhánh điện lực Chiêm Hóa, UBND xã và các ban ngành đã quan tâm tới các phong trào giáo dục toàn diện của nhà trường. Đồng thời cũng tuyên truyền giáo dục các em học sinh về kĩ năng sống, kĩ năng tự bảo vệ mình trong các trường hợp rủi ro khi sử dụng điện, giáo dục các em biết tiết kiệm điện năng trong nhà trường và gia đình. Đồng chí cũng nhấn mạnh sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và tập thể cán bộ giáo viên trong việc sử dụng tiết kiệm điện năng hiệu quả, tuyên truyền sâu rộng tới các bậc cha mẹ học sinh, tới người thân trong gia đình, hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” hàng năm.

Cô Nguyễn Thúy Hằng – Hiệu trưởng  phát biểu ý kiến

Tại buổi ngoại khóa, Em Lục Phương Thu đã thay mặt cho hơn 400 học sinh toàn trường, phát biểu ý kiến về ý thức và trách nhiệm trong việc tiết kiệm điện. Thể hiện sự quyết tâm của tập thể học sinh trong nhà trường với việc sử dụng, tiết kiệm điện hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như: “ 1 tuần tắt điện 1 giờ ”, “Mỗi tuần một giờ tiết kiệm”, “Ra tắt, vào bật”,…

Em Lục Phương Thu thay mặt cho các bạn học sinh lên phát biểu

Buổi hoạt động ngoại khóa của trường Tiểu học Phúc Thịnh đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động bổ ích, lí thú: Các em học sinh được vui văn nghệ, được cất cao lời ca, tiếng hát, điệu múa vui nhộn; được nhận phần trao quà dành cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; được tìm hiểu kiến thức sử dụng điện qua trò chơi đoán ô chữ……Một không khí hào hứng, sôi động xuyên suốt cả chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc xen lẫn sự nuối tiếc trong lòng mỗi em học sinh với mong muốn được trải nghiệm trong các buổi ngoại khóa như vậy nhiều hơn nữa.

Hoạt động ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” mong rằng sẽ được tổ chức thật nhiều ở các trường tiểu học trên địa bàn để tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động cho các em học sinh trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả ngay từ những hành động nhỏ nhất theo nguyên tắc bốn đúng: “Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa.

 

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường TH Phúc Thịnh

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường TH Phúc Thịnh

 

Ông Vương Ngọc Uy- Giám đốc Điện lực Chiêm Hóa, Bà Nguyễn Thúy Hằng-Hiệu trưởng nhà trường  trao quà cho HS nghèo  vượt khó

 

Các anh chị điện lực tổ chức trò chơi- HS tham gia trò chơi đoán ô chữ

 

BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC THỊNH