HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP “TẾT SUM VẦY – XUÂN TRỌN VẸN”

Trường Tiểu học Phúc Thịnh và Liên đội phối hợp tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp Mừng Đảng - Mừng xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn” với các hoạt động: Tổ chức lễ kết nạp đội viên mới; Tổ chức tuyên truyền tìm hiểu ý nghĩa tết cổ truyền dân tộc; Tặng quà tết của các tổ chức, cá nhân cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo trong nhà trường.

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC THỊNH:

 

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

“TẾT SUM VẦY – XUÂN TRỌN VẸN”

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 của Trường Tiểu học Phúc Thịnh;

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 -2018 của Liên đội;

Thực hiện kế hoạch số 09/KH-LĐ về tổ chức phát động Phong trào “Vòng tay bè bạn” quên góp ủng hộ các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của liên đội nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018;

Chiều ngày 07/02/2018 (Tức 22/12 Đinh Dậu) Nhà trường và Liên đội phối hợp tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp Mừng Đảng - Mừng xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn” với các hoạt động: Tổ chức lễ kết nạp đội viên mới; Tổ chức tuyên truyền tìm hiểu ý nghĩa tết cổ truyền dân tộc; Tặng quà tết của các tổ chức, cá nhân cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo trong nhà trường.

Đến dự và chỉ đạo cô giáo Nguyễn Thúy Hằng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô Ma Thị Hồng Lan - Phó hiệu trưởng nhà trường. Đến dự với buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội còn có Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường; Các doanh nghiệp trên địa bàn xã, huyện; Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và gần 400 em học sinh.

 

          Phát biểu tại buổi tổ chức, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - cô Nguyễn Thúy hằng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và những thành tích đã đạt được của tập thể nhà trường, của liên đội. Góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của nhà trường trong học kì I vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh, học kì II năm học 2017 - 2018 là học kì có nhiều ngày kỉ niệm lớn, trọng đại của đất nước, đặc biệt tiếp tục chào mừng kỉ niệm 82 ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn huyện, tiếp tục chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; Chào mừng kỉ niệm 87 thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt với chỉ tiêu 100% các thầy cô giáo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm học; 100% các em học sinh được lên lớp thẳng và có nhiều em được khen thưởng trong năm học này. Trước mắt Liên đội tổ chức thành công Trao quà tết cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của liên đội để các em được đón tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp Mừng Đảng - Mừng xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn” của Trường Tiểu học Phúc Thịnh là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tuyên truyền cho các em học sinh hiểu hơn về truyền thống, ý nghĩa của ngày tết cổ truyền dân tộc, hơn nữa đây là dịp để các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn xã, huyện; Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường quan tâm hơn nữa đến các em học sinh nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón một mùa xuân thật ấm áp. Quỹ bảo trợ chăm sóc trẻ em xã Phúc Thịnh đã trao 05 xuất quà trị giá 1.000.000đ cho 05 em thuộc diện hộ nghèo; Cửa hàng trang phục biểu diễn Ngọc Hiển tặng 10 chiếc áo rét cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với trị giá 2.200.000đ; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trao 01 xuất quà trị giá 300.000đ cho 01 em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và tập thể cán bộ giáo viên cùng các em học sinh quyên góp ủng hộ 28 em học sinh với 28 xuất quà trị giá 5.600.000đ.

Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư trọng đạo,  Uống nước nhớ nguồn - Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường và phong trào giáo dục xã Phúc Thịnh nói riêng. Góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, mang lại niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh./.

Một số ảnh hoạt động trong trong buổi tổ chức: 

 

 

Người viết tin bài

Ma Thị Lan