Sinh hoạt chuyên môn liên trường "Nâng cao chất lượng dạy học"

Hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường đã và đang tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực đối với các bậc học và được Phòng Giáo dục đào tạo huyện Chiêm Hóa chỉ đạo các trường duy trì thường xuyên, liên tục. Đây là một hoạt động chuyên môn rất hiệu quả góp phần nâng cao, cải thiện chất lượng dạy học tại các trường trên địa bàn huyện.

        Thực hiện KH số 117/ PGDĐT- TH ngày 05/9/2018 V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2018 - 2019.

        Sáng nay, ngày 01/3/2019 tại trường Tiểu học Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa diễn ra sinh hoạt chuyên môn liên trường về Mô hình trường học mới. Trường Tiểu học Vĩnh Lộc (đơn vị chủ trì); tham dự gồm trường Tiểu học Phúc Thịnh; Tiểu học Ngọc Hội; Tiểu học Phúc Sơn; Tiểu học Linh Phú; Tiểu học Minh Quang.

         Về dự buổi sinh hoạt có BGH các trường cùng các thầy giáo, cô giáo của các đơn vị trường tiểu học nêu trên.

(Ảnh họp toàn thể CBQL và GV các trường) 

          Đây là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn rất thiết thực và hiệu quả trong đổi mới nhằm nâng cao công tác chuyên môn, công tác dạy và học trong các nhà trường. Là dịp để các trường trao đổi kinh nghiệm dạy học đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học của các khối lớp; về ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp dạy học; về phương thức tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và dạy học tăng thời lượng đảm bảo hiệu quả, phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn, bồi dưỡng học sinh năng khiếu; áp dụng linh hoạt dạy học phát triển năng lực cho học sinh và PP dạy học theo mô hình VNEN; đổi mới đánh giá kết quả học tập của học sinh, tăng cường học sinh - HS kiểm tra lẫn nhau...      

          Nội dung của buổi sinh hoạt chuyên môn gồm 2 phần:

        Phần thứ nhất: Dự giờ 10 tiết/5 khối lớp (Mỗi khối 2 tiết). Chương trình dạy tuần 24, 25. Do các thầy cô giáo Trường Tiểu học Vĩnh Lộc thực hiện.

         Phần thứ hai: Chia sẻ tiết dạy. Rút kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nâng cao chất lượng giáo dục.

(Ảnh: Tiết Toán lớp 2G trong buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường.)

(Ảnh: Tiết Toán lớp 3C trong buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường.)

(Ảnh: Tiết Tiếng Việt lớp 5B trong buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường.)

(Ảnh: Các thầy cô giáo chia sẻ tiết dạy khối 5)

        Sau rất nhiều ý kiến cởi mở, chân tình và đầy trách nhiệm của giáo viên tham dự, BGH các đơn vị trường tham dự đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của trường sở tại cũng như các giáo viên được phân công thực hiện tiết dạy.

       Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã đạt được nhiều thành công, mỗi giáo viên đã và tự rút ra cho bản thân mình được nhiều bài học kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy năng lực của học sinh để nâng cao chất lượng giảng dạy và cũng đưa ra được những thống nhất chung về một số vấn đề trong dạy học theo mô hình trường học mới, đặc biệt là đã rút ra được một số yếu tố tích cực để vận dụng vào dạy học theo phương pháp hiện hành nhằm đưa chất lượng dạy học ngày càng cao.

       TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC THỊNH