CHUYẾN HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN Ý NGHĨA

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước; 133 năm Ngày Quốc tế Lao động. Trường Tiểu học Phúc Thịnh tổ chức cho các em học sinh chuyến Hành trình về nguồn: Báo công Bác tại Lán Nà Nưa, kết nạp đội viên và tham quan học tập tại các điểm di tích lịch sử trong quần thể khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia ATK Tân Trào. Chuyến đi nhằm giúp các em học sinh được trau dồi thêm kiến thức về lịch sử, được tham quan thực tế và tham gia các hoạt động trải nghiệm vui chơi tạo tinh thần đoàn kết phấn khởi cho một năm học.

         Chuyến hành trình về nguồn đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi thành viên của đoàn khi đặt chân lên mảnh đất rất đỗi thiêng liêng "Lán Nà Nưa" nơi Bác Hồ đã ở và làm việc để củng cố căn cứ địa cách mạng, thành lập khu giải phóng và Quân giải phóng, chuẩn bị Hội nghị toàn quốc của Đảng và Quốc dân Đại hội. Nơi đã thu hút biết bao du khách và đoàn học sinh trên khặp mọi miền Tổ quốc về tham quan, học tập. Các thành viên trong đoàn ai cũng bùi ngùi xúc động khi được giới thiệu về cuộc đời cách mạng và sự hy sinh cao cả của lãnh tụ kính yêu Hồ Chí Minh. Đặc biệt chính tại căn Lán nhỏ này đã gắn liền với câu chuyện kể về một Ông Ké áo nâu túi vải giản dị và cụ già chữa bệnh sốt rét cho Bác Hồ... Các thầy cô giáo, các em học sinh đã dâng hương và báo công với Bác những thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm học.

(Ảnh toàn thể CB - GV - HS dâng hương, báo công Bác tại Lán Nà Nưa)

         

          Cách Lán Nà Nưa khoảng chừng 500m các thầy cô giáo và các em học sinh được đến tham quan, chiêm ngưỡng và ghi lại những hình ảnh bên cây đa Tân Trào hơn 300 tuổi, được đến với mái đình Tân Trào nơi Bác Hồ và các vị tiền bối đã họp Quốc dân Đại hội để quyết định tổng khởi nghĩa cách mạng tháng 8/1945 và thông qua 10 chính sách lớn quy định quốc kỳ, quốc ca và cử ra một chính phủ lâm thời. Tại đây Liên đội đã tổ chức kết nạp đội viên cho 62 em học sinh lớp 3 đủ tiêu chuẩn kết nạp đội. Đến dự với Lễ kết nạp đội viên của Liên đội có cô Nguyễn Thúy Hằng - BTCB - HT; Cô Ma Thị Hồng Lan - Phó BTCB - Phó HT; Chị Nông Thị Mạnh - Phó BT Đoàn xã Phúc Thịnh cùng toàn thể các anh chị phụ trách và hơn 100 bạn đội viên, nhi đồng.

          Sau Lễ kết nạp các em học sinh được đến tham quan Đình Hồng Thái, Nha Công an - nơi lưu giữ rất nhiều dấu tích của công cuộc hoạt động cách mạng và những căn lán nhỏ đơn sơ từng là nơi làm việc của các nhà lãnh đạo tài ba công an nhân dân.

(Ảnh: Toàn cảnh Lễ kết nạp đội viên tại Đình Tân Trào - Sơn Dương)

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Thúy Hằng - HT  phát biểu tại Lễ kết nạp đội viên)

          Đoàn xe lăn bánh trở về thành phố Tuyên Quang với biết bao kỉ niệm, lưu luyến về mảnh đất Tân Trào lịch sử để các em thêm một lần nữa được trải nghiệm, vui chơi bổ ích tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng tất cả các thành viên trong đoàn. Qua đó góp phần nâng cao hơn nữa ý thức cho mỗi em học sinh, tinh thần phấn đấu, đoàn kết gắn bó, tạo động lực, phấn khởi cho một năm học.

          Những tiếng cười giòn giã, những tiếng hát vô tư hồn nhiên của các em trên suốt chặng đường trở về mái trường thân yêu Tiểu học Phúc Thịnh là tất cả những điều các em muốn gửi tới cha mẹ, thầy cô về chuyến hành trình ghi lại thêm những kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ của các em.

          Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến về nguồn: